Máy cân định lượng công nghiệp: ứng dụng, lưu ý và nơi cung cấp

Máy cân định lượng công nghiệp là thiết bị được sử dụng trong quá trình sản xuất và chế biến. Chúng thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhằm mục đích kiểm soát lượng vật liệu, sản phẩm hoặc hàng hóa. Ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Từ ngành thực phẩm, hóa chất, y tế cho đến ngành công nghiệp chế tạo, xây dựng và vận tải… Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới quý độc giả cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm này.

Những ngành ứng dụng máy cân định lượng công nghiệp

Máy cân định lượng là một thiết bị được sử dụng để đo lường trọng lượng của vật phẩm hoặc chất liệu. Máy có nhiều chủng loại với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể của chúng.
Máy cân định lượng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như:

– Ngành Thực phẩm:

Chúng thường được dùng để đo lường nguyên liệu và thành phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm. Đếm số lượng sản phẩm trong quá trình đóng gói thực phẩm. Cuối cùng là kiểm tra chất lượng và trọng lượng của sản phẩm thực phẩm.

– Ngành Hóa chất:

Đối với ngành hóa chất chúng được sử dụng để kiểm soát lượng hóa chất để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đo lường chất lượng và trọng lượng của các hợp chất hóa học.

– Ngành Y tế:

Trong quá trình sản xuất thuốc chúng được dùng để đo lường và kiểm soát liều lượng. Cũng như kiểm tra trọng lượng của các thành phần trong ngành sản xuất y tế.

– Ngành Xây dựng và Vật liệu xây dựng:

Trong ngành này chúng có vai trò quan trọng trong việc đo lường vật liệu xây dựng cũng như kiểm tra trọng lượng của các thành phần trong quá trình xây dựng.

– Ngành Sản xuất và chế tạo:

Chúng thường được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất để đo lường, kiểm soát trọng lượng và đếm số lượng sản phẩm và thành phầm.

– Ngành Vận tải và Logistics:

Trong ngành vận tải và logistics, máy cân định lượng công nghiệp đóng một vai trò then chốt. Bởi nhờ có máy cân mà có thể kiểm soát trọng lượng hàng hóa trên các xe có trọng tải lớn.

Một số lưu ý khi mua máy cân định lượng công nghiệp

Khi mua máy cân định lượng công nghiệp, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên lưu ý đến:

– Tải trọng và độ chia:

Xác định tải trọng tối đa mà bạn cần cân và độ chia (đơn vị trọng lượng tối thiểu có thể đo được). Chọn máy cân có tải trọng lớn hơn so với nhu cầu thực tế để đảm bảo tính linh hoạt trong sử dụng.

– Độ phân giải độ và độ chính xác:

Xác định độ phân giải và độ chính xác rất cần thiết cho ứng dụng của bạn. Đối với nhiều ứng dụng công nghiệp, độ chính xác càng cao càng tốt.

– Loại cảm biến:

Kiểm tra loại cảm biến sử dụng trong máy cân (cảm biến tải trọng, cảm biến áp suất, cảm biến điện tử). Để đảm bảo phù hợp với điều kiện làm việc của bạn.

– Chất liệu và bảo vệ:

Cần chú ý đến chất liệu sử dụng để tạo nên cân định lượng công nghiệp. Đảm bảo rằng máy cân được làm từ vật liệu chịu được trong môi trường làm việc của bạn. Có khả năng chống ăn mòn hoặc chống ẩm nếu cần thiết.

– Hiệu suất trong môi trường khắc nghiệt:

Nếu máy cân sẽ được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Như là: môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao hoặc thấp… Chọn máy cân được thiết kế để đáp ứng những điều kiện này.

– Tính năng tự động hóa:

Nếu cần thiết, xem xét các tính năng tự động hóa. Chẳng hạn như khả năng tích hợp với hệ thống tự động trong dây chuyền sản xuất của bạn.

– Giao diện người dùng:

Đánh giá giao diện người dùng và tính năng hiển thị. Một giao diện dễ sử dụng và màn hình hiển thị rõ ràng có thể giảm thiểu sai số trong quá trình đo lường.

Mua máy cân định lượng công nghiệp giá tốt ở đâu Hà Nội?

Intmech đã và đang được các khách hàng gần xa biết đến là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư và giải pháp cho ngành công nghiệp nặng. Đặc biệt Intmech là đơn vị hàng đầu của Việt Nam chuyên cung cấp máy cân định lượng công nghiệp chính hãng, giá tốt.

Với kinh nghiệm cũng như uy tín nhiều năm trong ngành, Intmech đảm bảo sẽ mang đến cho các quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành hấp dẫn nhất.
Hãy đến ngay với Intmech có địa chỉ tại tầng 11 tòa nhà Zen Tower, 12 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Hotline 0917 272 447. Quý khách hàng có thể truy cập https://intmech.vn/ để có thể tham khảo và biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *