Máy cân định lượng công nghiệp và những điều cần biết

Máy cân định lượng công nghiệp là thiết bị được sử dụng trong quy trình sản xuất công nghiệp. Để đo và kiểm tra lượng của một sản phẩm hoặc nguyên liệu cụ thể. Chúng được thiết kế để cân định lượng chính xác của các thành phần, chất lượng. Hoặc khối lượng của các sản phẩm trong quy trình sản xuất. Các máy cân định lượng công nghiệp có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Như thực phẩm và đồ uống, hóa chất, dược phẩm, dầu khí, và nhiều ngành công nghiệp khác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc các loại máy cân định lượng công nghiệp hiện nay. Và một số lưu ý khi chọn mua máy cân định lượng công nghiệp. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Các loại máy cân định lượng công nghiệp hiện nay

– Cân điện tử: Các cân này sử dụng nguyên tắc điện tử để đo lường. Và hiển thị kết quả trên màn hình số. Chúng thường rất chính xác và linh hoạt trong việc đo đạc.

– Cân cơ học: Các cân này hoạt động dựa trên nguyên tắc cơ học. Và thường được sử dụng cho các ứng dụng đo lượng lớn hoặc khi cần độ chính xác thấp hơn.

– Cân nạp tự động: Được sử dụng trong các quy trình sản xuất có nhu cầu cao về tự động hóa. Chúng có khả năng nạp sản phẩm tự động và đo lượng một cách liên tục.

– Cân định lượng đa giác: Sử dụng để đo lượng của các sản phẩm có hình dạng không đều. Hoặc phức tạp bằng cách sử dụng cảm biến và phần mềm đặc biệt.

– Cân đóng gói: Thường được sử dụng trong ngành thực phẩm và đóng gói để cân định lượng sản phẩm. Và đóng gói chúng trong bao bì cụ thể.

Hình 1_Máy cân định lượng điện tử thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp.

Một số lưu ý khi mua máy cân định lượng công nghiệp

Khi bạn cần mua máy cân định lượng công nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn:

– Yêu cầu ứng dụng cụ thể: Xác định rõ mục đích sử dụng máy cân. Và yêu cầu cụ thể của ứng dụng của bạn. Điều này bao gồm khối lượng cần đo, độ chính xác, tốc độ cân, và yêu cầu kỹ thuật khác.

– Chất lượng và độ chính xác: Đảm bảo rằng máy cân đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và độ chính xác cần thiết cho ứng dụng của bạn. Sử dụng máy cân đúng độ chính xác rất quan trọng. Đặc biệt trong các ngành y tế và thực phẩm.

– Dải khả năng: Xem xét dải khả năng của máy cân. Tức là khoảng trọng lượng tối đa và tối thiểu mà nó có thể đo. Đảm bảo rằng máy cân có khả năng đáp ứng tất cả các nhu cầu cụ thể của bạn.

– Chất liệu và độ bền: Đánh giá chất liệu của máy cân, đặc biệt là trong các môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Máy cân cần được làm từ vật liệu chất lượng cao. Để đảm bảo độ bền và khả năng chịu môi trường làm việc.

– Chức năng tự động hóa: Nếu cần, xem xét khả năng tự động hóa của máy cân. Bao gồm tích hợp vào các quy trình sản xuất tự động hoặc hệ thống thông tin.

– Phần mềm tích hợp: Kiểm tra xem máy cân có khả năng tích hợp dễ dàng với các hệ thống thông tin. Hoặc phần mềm quản lý sản xuất của bạn không.

– Bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật: Đảm bảo bạn hiểu rõ về điều kiện bảo hành và có sẵn hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp.

– Đánh giá của người dùng khác: Tìm hiểu về kinh nghiệm của người dùng khác với máy cân. Và xem xét đánh giá trực tuyến từ họ.

– Giá thành: Xác định ngân sách của bạn và tìm hiểu về giá cả từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Để tìm sản phẩm có giá trị tốt nhất cho bạn.

– Tuân thủ đúng quy định: Đảm bảo rằng máy cân tuân thủ tất cả các quy định và tiêu chuẩn phù hợp trong ngành của bạn. Như FDA cho ngành thực phẩm và dược phẩm.

Hình 2_Nên chọn mua máy cân định lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Có nên mua máy cân định lượng công nghiệp tại Intmech?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ chọn mua máy cân định lượng công nghiệp. Thế nên có khá nhiều người vẫn còn đang băn khoăn có nên mua máy tại Intmech không? Thì câu trả lời là “có” bởi:

  • Intmech sở hữu đội ngũ kỹ sư có chuyên môn kỹ thuật cao. Và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực linh kiện, nhà máy và gia công cơ khí.
  • Intmech đã và đang cung cấp cho các khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao nhất.
  • Giá thành của Intmech luôn ở mức hợp lý nhất.
  • Vị thế của Intmech ngày càng khẳng định trên thị trường máy công nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy cân định lượng công nghiệp chất lượng tại một đơn vị uy tín. Gọi ngay hotline 0917272447 để được Intmech tư vấn nhanh nhất.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *