Loại thép làm khuôn dập nguội tốt nhất hiện nay

Khi nói đến khuôn dập nguội thì việc lựa chọn vật liệu là rất quan trọng. Bởi trong quá trình gia công khuôn dập nguội sẽ có lực tác dụng rất lớn. Chính vì thế cần đảm bảo được độ cứng và các tính chất khuôn để có được sản phẩm chất lượng. Vậy bạn đã biết loại thép làm khuôn dập nguội nào có thể đáp ứng được đầy đủ các yếu tố kỹ thuật trong quá trình gia công chưa?. Nếu chưa hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của Công ty cổ phần quốc tế INTMECH nhé.

Tìm hiểu về khuôn dập nguội 

– Khuôn dập nguội là loại khuôn được sử dụng nhiều nhất trong quá trình gia công các sản phẩm kim loại mỏng. Khuôn dập nguội sẽ sử dụng lực dập với áp lực cực lớn để giúp tạo hình sản phẩm ở trạng thái nguội.

– Khuôn dập nguội hiện gồm khá nhiều hình thức dập khác nhau như: Đột dập, dập vuốt, dập sâu, chuốt sợi, khuôn kéo. So với công nghệ dập nóng thì khuôn dập nguội sẽ được gia công ở nhiệt độ thường. Chính vì thế doanh nghiệp sẽ không phải gia nhiệt cho các tấm kim loại trước khi dập. Tuy nhiên khuôn dập nguội sẽ chỉ sử dụng cho các tấm kim loại có độ dày mỏng. Và có độ cứng vừa phải.

– Thép có thể làm khuôn dập nguội sẽ được phân loại theo 4 tiêu chuẩn quốc tế sau đây:

+ Tiêu chuẩn GB của Trung Quốc : sẽ có một số loại mác thép đặc trưng: 4Cr13V, 4Cr13MoV, 4Cr3Mo3SiV, Cr8MoSiV,….
+ Tiêu chuẩn ASTM của Mỹ :Sẽ có một số loại mác thép như 420, 410, H13, H13EFS, D2, P20, P20+S,O1,H10,…
+ Tiêu chuẩn DIN của Đức: Sẽ có một số loại mác thép như 1.4021, 1.4028, 1.2343, 1.2379, 1.2312, 36CrNiMo,…
+ Tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản: Sẽ có một số loại mác thép như SUS420J2, SKD11, SKD6, SKS3, SKT4, NAK80, HMD,…

Giới thiệu một số loại thép làm khuôn dập nguội tốt

Nếu bạn đang băn khoăn không biết loại thep lam khuon dap nguoi loại nào tốt?. Vậy hãy tham khảo ngay một số loại thép đang được ưa chuộng như:

– Thép SKD11: Đây là một trong những vật liệu có tính ứng dụng phổ biến trong chế tạo khuôn dập nguội. Loại thép này có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Như độ mài mòn cao, độ thấm tôi tốt. Hơn nữa là sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo tuyệt vời. Chính vì thế SKD11 được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong ngành gia công khuôn dập.

– Thép DC11: Đây là loại thép cao cấp được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí chế tạo khuôn. Loại thép này có độ bền gia công cắt gọt mịn, khả năng chịu mài mòn cao, đẹp.

– Thép SK3: Đây là loại thép sử dụng để gia công khuôn lỗ hình, khuôn vuốt lỗ sâu…Loại thép này có thể chịu được lực dập cực lớn trong quá trình gia công mà không làm biến dạng lòng khuôn.

– Thép SK4: Đây là loại thép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại thép này đại tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản do đó nó được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong hệ thống khuôn dập.

Hình 2_Một số loại thép làm khuôn dập nguội tốt nhất hiện nay.

Đơn vị cung cấp thép làm khuôn dập nguội uy tín

Công ty cổ phần quốc tế INTMECH được thành lập 2017 là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp, vật tư, thiết bị cho ngành công nghiệp nặng. Như xi măng, thép, nhiệt điện, khai khoáng. Chúng tôi còn được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các loại thép làm khuôn dập nguội uy tín tại Hà Nội.

Hình 3_ Intmech là đơn vị chuyên cung cấp thép làm khuôn dập nguội uy tín tại Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo khuôn thép.

– Intmech luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

– Intmech còn có nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá cho quý khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về thép làm khuôn dập nguội. Bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này có thể tham khảo ngay nhiều thông tin hữu ích tại website: intmech.vn hoặc liên hệ hotline: 0917272447.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *