Hoạt động của máy dò kim loại băng tải

Máy dò kim loại băng tải là một loại thiết bị kiểm tra sản phẩm được sử dụng để phát hiện những mảnh kim loại dù nhỏ nhất bên trong sản phẩm. Nõ cũng tự động loại bỏ các sản phẩm bị lỗi khỏi dây chuyền sản xuất. Những máy này thường được lắp đặt trong dây chuyền đóng gói hoặc chế biến. Sử dụng máy dò kim loại băng tải để kiểm tra sản phẩm khi chuyển qua các giai đoạn sản xuất và đóng gói của quy trình. Trong bài viết này chúng tôi cùng bạn tìm hiểu về hoạt động của loại máy này nhé.

Máy dò kim loại băng tải hoạt động như thế nào?

Máy dò kim loại hoạt động bằng cách phát hiện sự dao động của từ trường khi sản phẩm đi qua đầu máy dò kim loại. Nếu phát hiện bất kỳ kim loại nào trong giai đoạn này, máy sẽ gửi thông báo loại bỏ và sản phẩm sẽ bị loại khỏi băng tải bằng phương pháp loại bỏ.

Các phương pháp loại bỏ

Máy dò kim loại băng tải được trang bị thiết bị loại bỏ sẽ loại bỏ sản phẩm khỏi băng tải sau khi phát hiện thấy kim loại. Đây là một yếu tố quan trọng của máy dò kim loại và giúp các sản phẩm bị lỗi không được đóng gói. Đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho đơn vị sản xuất vì giảm thiểu được công đoạn phải thu hồi sản phẩm lỗi. Có nhiều loại phương pháp loại bỏ, bao gồm:

+ Loại bỏ bằng luồng khí

Là phương pháp sử dụng luồng khí để loại bỏ mọi vật phẩm bị nhiễm kim loại khỏi băng tải. Đây là cách nhanh chóng để loại bỏ sản phẩm mà quá trình sản xuất không phải tạm dừng và phù hợp với các vật liệu nhẹ.

+ Rút dây đai loại bỏ

Cơ chế loại bỏ này hoạt động bằng cách rút băng chuyền của máy để sản phẩm bị nhiễm kim loại sẽ rơi vào thùng loại bỏ bên dưới thay vì tiếp tục đi xuống dây chuyền sản xuất.

+ Loại bỏ nắp thả

Phương pháp này sử dụng “cánh tay” loại bỏ. “cánh tay” này sẽ quay. Thay vì di chuyển về phía trước, sản phẩm được thả về phía sau và di chuyển ra khỏi băng tải đang chuyển động.

+ Tự động loại bỏ ngược

Khi phát hiện sản phẩm bị nhiễm kim loại, băng tải sẽ dừng và sau đó đảo ngược hướng để người vận hành có thể nhặt sản phẩm và đưa vào thùng loại bỏ. Kiểu loại bỏ này rất phù hợp cho dây chuyền sản xuất bán tự động.

+ Loại bỏ thanh đẩy

Sử dụng một thanh để đẩy sản phẩm bị lỗi ra khỏi băng tải vào thùng loại bỏ. Phương pháp này phù hợp với các gói hàng nặng và cứng.

+ Loại bỏ bộ chuyển hướng

Phương pháp này tương tự như thanh đẩy nhưng sử dụng “cánh tay” lớn hơn vì vậy phù hợp với các sản phẩm dễ vỡ hoặc đóng chai.

Phương pháp loại bỏ của máy dò kim loại khác nhau tùy theo từng máy và phụ thuộc vào loại sản phẩm chạy trên băng. Nếu bạn đang vận chuyển các mặt hàng nặng hoặc dễ vỡ, bạn sẽ cần phương pháp loại bỏ nhẹ nhàng như loại bỏ tự động đảo ngược. Nếu bạn đang chạy các vật dụng nhẹ hơn ở tốc độ cao, phương pháp loại bỏ nhanh hơn sẽ phù hợp nhất, ví dụ như loại bỏ luồng khí. Intmech khuyên bạn nên gửi mẫu sản phẩm để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn mua máy dò phù hợp nhất.

Các loại kim loại dễ bị nhiễm

Có ba nhóm kim loại mà sản phẩm thường bị nhiễm:

Sắt : loại kim loại này vừa có từ tính vừa có tính dẫn điện nên dễ dàng phát hiện.

Không chứa sắt: không giống như kim loại màu, đây là chất không có từ tính nhưng là chất dẫn điện tốt nên cũng dễ được phát hiện.

Thép: đây là kim loại khó phát hiện nhất vì nó vừa không có từ tính vừa dẫn điện kém.

Mua máy dò kim loại băng tải ở Intmech để đảm bảo độ chính xác

Khi mua máy dò kim loại băng tải từ Công ty CP quốc tế Intmech, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng video kiểm tra chu kỳ hoạt động của máy để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt. Sau khi vận chuyển máy dò kim loại băng tải miễn phí đến cho bạn, máy dò của chúng tôi sẽ được hiệu chuẩn chính xác để phù hợp với quy trình sản xuất và sản phẩm của bạn.

Nếu bạn còn băn khoăn về các sản phẩm của Intmech, bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại website https://intmech.vn/ hoặc liên hệ đến số 0977 287 002  để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *