11 loại gầu máy xúc và công dụng của chúng

Tìm được loại máy xúc phù hợp cho công việc là một chuyện. Nhưng việc chưa tìm được loại gầu xúc phù hợp cho dự án của bạn có thể làm giảm hiệu quả của bạn. Khi nói đến các loại gầu máy xúc khác nhau, bạn có thể tìm thấy gầu hoàn thiện, gầu đào và gầu đào – mỗi gầu được trang bị để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Với 11 gầu máy xúc để lựa chọn, thật khó để biết cái nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Đặc biệt khi một số gầu có đặc điểm chồng chéo. Nếu bạn gặp khó khăn khi đưa ra quyết định thì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ chi tiết từng gầu máy xúc và trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người đặt ra về các phụ tùng máy xúc.

11 loại gầu xúc bạn nên biết

1. Gầu đào

– Gầu đào có thể là thứ mà người ta hình dung khi nghĩ về một chiếc gầu truyền thống trên máy xúc. Gầu đào có nhiều công dụng nhưng công dụng chính của nó nằm ngay từ cái tên – đào!

– Gầu đào thường có các răng ở đầu Gầu cho phép nó xuyên qua và đào các bề mặt cứng cho mục đích xây dựng và cảnh quan chung. Mặc dù gầu đào là loại phổ biến nhất nhưng không phải lúc nào nó cũng là lựa chọn tốt nhất. Các dự án yêu cầu đào trên bề mặt cứng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng Gầu đá hoặc băng giá (sẽ nói thêm về những điều đó sau), sau đó sử dụng Gầu đào để hoàn thành công việc.

– Tốt nhất cho: Đào các bề mặt cứng và di chuyển vật liệu trong các dự án xây dựng và cảnh quan nói chung.

2. Gầu đá

– Gầu đá lý tưởng cho các bề mặt nhỏ gọn và cứng mà bạn cần đột phá. Gầu đá được gia cố để tăng thêm sức mạnh và có thể chịu được nhiều áp lực, nhưng đặc điểm đáng chú ý nhất của Gầu đá là hàm răng sắc nhọn có thể xuyên qua các bề mặt cứng đầu tốt hơn khi Gầu đào không làm được.

– Gầu đá là một lựa chọn cực kỳ linh hoạt vì bạn có thể sử dụng nó cho nhiều dự án khác nhau, nơi cần đào và di chuyển vật liệu. Loại bỏ nhựa đường và khai thác đá là hai dự án mà bạn thường thấy một thùng đá.

– Tốt nhất cho: Xâm nhập và phá vỡ các bề mặt rắn như nhựa đường, đá và các tảng đá lớn.

3. Gầu tiện ích

– Những chiếc Gầu tiện ích tỏ ra cực kỳ hữu ích khi bạn đào gần đường ống và dây cáp. Các cuộc tấn công bằng cáp rất bất tiện và có thể gây hại cho đội khai quật. Với gầu tiện ích, đội xây dựng có thể tiếp tục đào hoặc đào hào mà không gặp rủi ro va phải đường dây tiện ích.

– Thay vì có răng ở mép gầu, gầu tiện ích sử dụng cạnh tròn được gia cố kép để đảm bảo tính toàn vẹn về cấu trúc. Cạnh tròn này giúp máy đào không vô tình vướng phải dây cáp và dây điện lỏng lẻo. Các thùng tiện ích thường thấy trên một dự án trong khu dân cư sử dụng hệ thống ngầm để cung cấp nước, gas, điện và các tiện ích khác.

– Tốt nhất cho: Đào gần đường dây và đường ống tiện ích mà không có nguy cơ va vào dây cáp.

4. Gầu chấm điểm

– Gầu phân loại là một loại gầu máy xúc phổ biến khác, nhưng thay vì sử dụng để đào, nhà thầu sử dụng nó để làm phẳng và san phẳng bề mặt. Gầu phân loại hay còn gọi là gầu hoàn thiện hoặc gầu làm sạch rãnh, có kích thước ngắn, nông và rộng.

– Gầu phân loại không được thiết kế để di chuyển các vật liệu nặng mà thay vào đó tạo ra một mặt cắt phẳng khi kết thúc dự án. Người vận hành máy xúc đạt được bề mặt nhẵn bằng cách kéo cạnh phẳng, dài của gầu dọc theo mặt đất để phân phối cốt liệu mịn. Biệt danh “thùng hoàn thiện” dùng để chỉ khi một dự án kết thúc, nhà thầu sẽ sử dụng thùng phân loại để dọn dẹp và san bằng lại mọi thứ.

– Tốt nhất cho: San lấp mặt bằng và định hình mặt đất để tạo ra lớp hoàn thiện mịn, còn được gọi là san lấp mặt bằng. Hoạt động tốt nhất với các vật liệu mềm hơn như bụi bẩn và cát mịn.

5. Gầu làm sạch mương nghiêng

– Gầu làm sạch mương nghiêng đúng như tên gọi của nó. Đó là một thùng làm sạch có cấu trúc tương tự như một thùng phân loại. Điều khiến chiếc gầu này trở nên đặc biệt là nó có thể nghiêng 45 độ sang trái hoặc sang phải, cho phép người vận hành làm việc theo một góc nghiêng. Nhà thầu thường sử dụng Gầu làm sạch rãnh nghiêng khi làm việc trên rãnh hoặc bề mặt dốc. Nhiều người coi thùng này là thùng “hoàn thiện”, vì vậy, thông thường họ sẽ sử dụng nó vào cuối dự án để dọn dẹp mọi thứ và để lại một kết thúc suôn sẻ.

– Gầu làm sạch mương nghiêng cũng tương tự như Gầu phân loại vì nó sử dụng một cạnh phẳng và rộng để phân phối và làm phẳng đất, cát hoặc bụi bẩn mịn.

– Tốt nhất cho: Làm mịn, làm sạch và hoàn thiện các dự án phức tạp hơn đặt trên sườn dốc hoặc bề mặt không bằng phẳng.

6. Gầu chữ V

– Không có gì giống như thùng V. Hình dạng độc đáo của nó tạo ra các rãnh hình chữ V sạch sẽ bằng một cú sà xuống của cánh tay máy xúc. Tùy thuộc vào vật liệu bạn đang đào, gầu chữ V có thể có hoặc không có răng, nhưng bề mặt nhỏ gọn hơn sẽ cần có răng để hỗ trợ phần công việc đào.

 – Gầu chữ V rất hữu ích cho nhiều dự án khác nhau, nhưng chúng hữu ích nhất khi tạo các rãnh hẹp nơi ai đó có thể đặt dây cáp và ống dẫn. Rãnh hình chữ V cũng hữu ích trong việc tạo ra mương thoát nước. Mặc dù thùng trông không quá lớn nhưng nó là một phụ kiện phức tạp cần một lượng điện năng kha khá để vận hành nó. Vì lý do này, gầu V tốt nhất nên kết hợp với máy xúc lớn hơn.

– Tốt nhất cho: Đào và làm sạch rãnh hình chữ V nơi bạn sẽ đặt ống và cáp.

7. Gầu băng giá

– Bạn có thể coi Gầu sương giá là người anh em cao cấp hơn của Gầu đá. Gầu sương giá được trang bị thêm các răng ở mặt sau của Gầu. Gầu băng có thể xuyên qua các bề mặt cứng dễ dàng hơn bất kỳ loại Gầu nào khác do thiết kế đặc biệt của chúng có thể đào xuyên qua mặt đất đóng băng.

– Tùy thuộc vào khí hậu của dự án, Gầu đá có thể không phải là giải pháp phù hợp để khai quật. Ở những môi trường miền núi và cực kỳ lạnh giá, mặt đất thường đóng băng trong mùa đông, khiến bề mặt vốn đã cứng lại càng trở nên cứng hơn. Nhờ có những chiếc răng phụ, thùng đóng băng có thể xé toạc băng, đá, bụi bẩn và hầu như bất kỳ trầm tích nào.

– Tốt nhất cho: Phá vỡ các bề mặt cực kỳ nhỏ gọn và cứng – đặc biệt là những bề mặt mà Gầu đá không thể đào xuyên qua được.

11 loại gầu xúc có trên thị trường hiện nay

8. Gầu đào siêu nhỏ

– Gầu đào vi mô là một loại Gầu hẹp, gần giống như móng vuốt, tạo ra các rãnh chỉ rộng vài inch nhưng sâu đáng kể. Vì gầu đào được những rãnh nhỏ hơn nhiều nên nó có thể giúp các nhà thầu tiết kiệm đáng kể thời gian đào và san lấp.

– Gầu đào vi mô còn có thể được gọi là Gầu cáp quang vì việc tạo ra nó nhằm mục đích tạo ra các rãnh nhỏ mà cáp quang có thể chạy qua. Mặc dù ngày nay Gầu đào vi mô vẫn được sử dụng cho mục đích này nhưng nó cũng hữu ích cho việc đặt đường ống và hệ thống tưới tiêu.

-Tốt nhất cho: Đào rãnh hẹp chỉ rộng vài inch rất hữu ích cho việc đặt dây cáp, đường ống và hệ thống tưới tiêu.

9. Gầu xương

– Thoạt nhìn, Gầu xương trông rất giống Gầu đào, nhưng có một điểm khác biệt chính khiến cả hai khác nhau. Mặt sau của thùng khung có các khe lớn hoặc lưới cho phép các vật liệu mịn đi qua, do đó sàng lọc các vật liệu lớn hơn.

– Thùng xương rất hữu ích để thực hiện hai công việc cùng một lúc. Nó có thể đào một lượng lớn vật liệu đồng thời tách những mảnh đá lớn, rác, bê tông và các vật liệu khác. Lợi ích của việc tách các vật liệu mịn hơn khỏi những vật liệu lớn hơn là tái sử dụng trầm tích để lấp rãnh và mương hoặc tái chế nó cho một dự án khác.

– Tốt nhất cho: Tách các cốt liệu như đá lớn hoặc các vật liệu khác khỏi bụi bẩn. Thường được sử dụng trong các dự án mà bạn sẽ tách bụi bẩn, đất và cát và tái sử dụng chúng trong các khía cạnh khác của dự án.

10. Gầu cào

– Gầu câu đố cào tương tự như thùng xương vì hai thùng có các thanh để mảnh vụn rơi qua. Tuy nhiên, thùng câu đố cào phục vụ một mục đích hơi khác. Từ “cào” rất quan trọng trong tên của nhóm vì đó chính xác là chức năng của nó.

– Trong khi các loại Gầu khác sâu hơn với sức chứa lớn hơn thì loại Gầu này tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng các răng dài để cào đất và bụi bẩn một cách hiệu quả. Câu đố về cái cào rất hữu ích cho mục đích duy nhất là tách cốt liệu và rác khỏi một tải. Bạn thường sử dụng chúng để xới đất và đào rễ cây, cây bụi và cỏ đồng thời tiết kiệm đất để sử dụng sau này.

– Tốt nhất cho: Đào rễ cây và bụi cây trong khi cho phép đất, bụi bẩn và các cốt liệu mịn khác đi qua.

11. Gầu dọn dẹp

– Gầu làm sạch là một loại Gầu hoàn thiện khác được trang bị cạnh thẳng và chiều rộng dài để phân loại và làm phẳng bề mặt. Tuy nhiên, gầu dọn dẹp có sức chở lớn hơn các loại gầu hoàn thiện khác, trên thực tế nó gần giống với gầu đào. Mặc dù Gầu dọn dẹp chắc chắn không dành cho việc đào bới, nhưng dung tích lớn hơn của nó tỏ ra hữu ích khi nơi làm việc cần được dọn dẹp. Gầu dọn dẹp có thể mang và loại bỏ một lượng lớn vật liệu rời, mang lại một địa điểm làm việc tốt hơn so với lúc ban đầu.

– Gầu làm sạch về cơ bản là một loại Gầu hoàn thiện tất cả trong một, có thể san phẳng bề mặt và chuyên chở những tải trọng lớn. Nếu bạn cần một thùng phân loại, thùng này có thể đáp ứng hai nhu cầu cùng một lúc.

– Tốt nhất cho: Dọn dẹp nơi làm việc và xúc vật liệu rời. Bạn cũng có thể sử dụng nó để phân loại và làm mịn vật liệu để có hình thức hoàn thiện.

Địa chỉ uy tín cung cấp 11 loại gầu máy xúc

Công ty cổ phần quốc tế Intmech là đơn vị uy tín chuyên cung cấp 11 loại gầu máy xúc. Đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, và giá thành phải chăng so với những địa chỉ cung cấp khác trên thị trường.

Intmech còn sở hữu đội ngũ kỹ sư có chuyên môn kỹ thuật cao. Họ sẵn sàng tư vấn chuyên môn kỹ thuật để khách hàng lựa chọn loại gầu máy xúc phù hợp nhất với công trình cần thi công.

Chắc hẳn với những thông tin cụ thể về 11 loại gầu máy xúc mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc. Các bạn cũng phần nào biết được nhu cầu và chủng loại gầu cần thiết. Hãy gọi ngay hotline 0917 272 447 để được Intmech tư vấn và mua hàng nhanh nhất.

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *